PT tập gym là gì? Giá thuê PT tập gym là bao nhiêu?

1.PT tập gym là gì?

PT tập gym là viết tắt của personal trainer tập gym, tức là huấn luyện viên cá nhân tập gym.

PT là một người có chuyên môn và kinh nghiệm về các bài tập thể hình, có nhiệm vụ hướng dẫn, tư vấn và hỗ trợ cho người tập luyện gym theo nhu cầu và mục tiêu riêng của họ.

PT tập gym cần có kiến thức về giáo án tập luyện cá nhân hóa, cũng như kỹ năng giao tiếp và truyền động lực cho người học. PT tập gym cũng cần có sức khỏe và thể lực tốt để có thể minh họa và thực hiện các bài tập cùng người học.

2.Giá thuê PT tập gym là bao nhiêu?


Giá thuê PT tập gym phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như trình độ, kinh nghiệm, thành tích, địa điểm và thời gian của PT. Theo kết quả tìm kiếm trên web, giá thuê PT tập gym ở Việt Nam vào năm 2020 dao động từ 300.000 đồng đến 2.000.000 đồng mỗi buổi. Một buổi tập gym thường kéo dài từ 45 phút đến 1 tiếng. Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê PT tập gym là:

  • Trình độ: PT tập gym càng có bằng cấp và chứng chỉ cao, giá thuê càng cao. Ví dụ: PT có bằng cấp đại học ngành Thể dục Thể thao có thể thuê với giá từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng mỗi buổi, trong khi PT chỉ có chứng chỉ huấn luyện viên có thể thuê với giá từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng mỗi buổi.
  • Kinh nghiệm: PT tập gym càng có nhiều năm kinh nghiệm và thành tích huấn luyện, giá thuê càng cao. Ví dụ: PT có hơn 5 năm kinh nghiệm và đã huấn luyện cho nhiều người nổi tiếng có thể thuê với giá từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng mỗi buổi, trong khi PT mới bắt đầu làm việc có thể thuê với giá từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng mỗi buổi.
  • Thành tích: PT tập gym càng có nhiều thành tích cá nhân và chuyên môn, giá thuê càng cao. Ví dụ: PT là cựu vận động viên thể hình hoặc đã giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thể hình có thể thuê với giá từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng mỗi buổi, trong khi PT chỉ là người yêu thích và tập luyện thể hình có thể thuê với giá từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng mỗi buổi.
  • Địa điểm: PT tập gym càng làm việc tại các phòng gym lớn, sang trọng và có tiếng, giá thuê càng cao. Ví dụ: PT làm việc tại các phòng gym như California Fitness & Yoga Center, Elite Fitness hay Fit24 có thể thuê với giá từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng mỗi buổi, trong khi PT làm việc tại các phòng gym nhỏ, ít tiện nghi hay không quen thuộc có thể thuê với giá từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng mỗi buổi.

  • Thời gian: PT tập gym càng làm việc vào các khung giờ cao điểm, bận rộn và có nhu cầu cao, giá thuê càng cao. Ví dụ: PT làm việc vào các khung giờ từ 6h sáng đến 9h sáng và từ 5h chiều đến 9h tối, khi nhiều người muốn tập luyện trước và sau giờ làm việc, có thể thuê với giá từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng mỗi buổi, trong khi PT làm việc vào các khung giờ từ 9h sáng đến 5h chiều, khi ít người muốn tập luyện, có thể thuê với giá từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng mỗi buổi.

3. Một trong những ngành đào tạo PT tập gym ?


Ngành Thể dục Thể thao (cũng được gọi là Giáo dục Thể chất) là một ngành học liên quan đến việc nghiên cứu, giảng dạy và thực hành các hoạt động thể chất, thể thao và sức khỏe. Ngành Thể dục Thể thao có nhiều hướng chuyên môn khác nhau, như huấn luyện thể thao, quản lý thể thao, y tế thể thao, giáo dục thể chất, khoa học cơ thể hay tâm lý thể thao. Người học ngành Thể dục Thể thao sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng về các môn thể thao, các phương pháp huấn luyện, các nguyên lý dinh dưỡng, các biện pháp phòng và chữa bệnh liên quan đến hoạt động thể chất, cũng như các kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo và quản lý. Người học ngành Thể dục Thể thao có thể làm việc tại các cơ sở giáo dục, y tế, thể dục, thể thao hay nghiên cứu. Một trong những nghề nghiệp phổ biến của người học ngành Thể dục Thể thao là PT tập gym.

4.Điều kiện cấp chứng chỉ huấn luyện viên thể hình, PT tập gym.


Để được cấp chứng chỉ huấn luyện viên thể hình, một trong những loại hình của PT tập gym, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Bạn phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương.
  • Bạn phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, mãn tính hoặc dị ứng nghiêm trọng.
  • Bạn phải có kinh nghiệm tập luyện thể hình ít nhất 6 tháng liên tục và có thể thực hiện được các bài tập cơ bản.
  • Bạn phải đăng ký và tham gia các khóa học huấn luyện viên thể hình do các cơ quan có thẩm quyền cấp, như Liên đoàn Thể hình Việt Nam, Hội Thể hình Thể thao Việt Nam hay Viện Nghiên cứu và Đào tạo Thể dục Thể thao Quốc gia. Các khóa học này sẽ cung cấp cho bạn kiến thức và kỹ năng về các nguyên lý, phương pháp, kỹ thuật và an toàn khi huấn luyện thể hình.
CÁC LOẠI THỂ HÌNH TẬP GYM
  • Bạn phải thi và đạt được điểm số tối thiểu theo quy định của các cơ quan cấp chứng chỉ. Bạn sẽ được kiểm tra về lý thuyết và thực hành, bao gồm các nội dung như giáo án huấn luyện, kỹ thuật thực hiện và chỉ dẫn các bài tập, dinh dưỡng và y tế cho người tập luyện, quản lý và phát triển sự nghiệp huấn luyện viên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây