Bọc lót cho đồng đội hay yểm trợ đồng đội là việc đề cập đến hành động phòng thủ được thực hiện bởi một cầu thủ để hỗ trợ và hỗ trợ cho đồng đội đang theo dõi đối thủ. Đó là nguyên tắc phòng thủ cơ bản được sử dụng để duy trì tổ chức phòng thủ, ngăn chặn các cơ hội ghi bàn và cung cấp thêm sự bảo vệ cho khung thành của đội.

Khi một cầu thủ che chắn cho đồng đội, họ sẽ chọn vị trí chiến lược để có thể hỗ trợ đồng đội của mình trong trường hợp đối thủ cố gắng chạy hoặc tạo khoảng trống. Chiến thuật phòng thủ này giúp thu hẹp khoảng cách, giảm nguy cơ đối phương tụt lại phía sau hàng phòng ngự, đồng thời hạn chế thời gian và không gian cho cầu thủ tấn công.

Chú ý những điểm sau khi thực hiện công việc phòng ngự này:

  1. Tạo áp lực càng nhanh càng tốt:
  2. Hãy chắc chắn chạm vào bóng nếu tiếp cận trực tiếp đối thủ:
  3. Khi đối phương đã giành quyền kiểm soát bóng, cố gắng làm chậm đợt tấn công của họ sao cho lâu nhất có thể, để các đồng đội có thể lui về an toàn.
  4. Hãy duy trì liên lạc liên tục với các hậu vệ khác để đảm bảo rằng họ có thể chắp vá các vị trí trống mà bạn để lại, và tránh tình huống đối phương tấn công trực tiếp vào đó.

Bọc lót cho đồng đội là một khía cạnh cơ bản của việc phòng thủ của đội và thường được nhấn mạnh trong các buổi tập và huấn luyện phòng thủ. Bằng cách phối hợp cùng nhau để che chắn khoảng trống và hỗ trợ, các hậu vệ có thể vô hiệu hóa một cách hiệu quả các mối đe dọa tấn công của đối phương và duy trì sự vững chắc trong phòng thủ. Nó là một phần thiết yếu của một đơn vị phòng thủ gắn kết và được tổ chức tốt