1.Huấn luyện viên hạng 2 cần tiêu chuẩn gì? Mức lương Huấn luyện viên hạng 2 : câu hỏi của Kỳ duyên?

Huấn luyện viên hạng 2 :

Để trở thành huấn luyện viên hạng 2, bạn cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

Mức lương đối với huấn luyện viên hạng 2 là từ 4,4 đến 6,78 hệ số lương của viên chức loại A2, nhóm 1 (A2.1).

HLV

2.Tiêu chuẩn , mức lương và nhiều khó khăn gặp phải là gì?

 

Dưới đây là một bài viết ngắn về tiêu chuẩn, mức lương và khó khăn gặp phải của huấn luyện viên hạng 2:

Huấn luyện viên hạng 2 là những người có nhiệm vụ xây dựng và thực hiện kế hoạch huấn luyện cho các vận động viên đội tuyển, đội tuyển trẻ thể thao của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, ngành. Họ cũng phải tham gia các cuộc thi, giải thưởng thể thao quốc gia và quốc tế.

Để trở thành huấn luyện viên hạng 2, người ta phải có bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành thể dục thể thao hoặc bằng cấp tương đương; có chứng chỉ huấn luyện viên hạng 2 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp hoặc được công nhận; có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm huấn luyện viên hạng 3 hoặc tương đương.

Theo Nghị định 152/2018/NĐ-CP, huấn luyện viên hạng 2 được áp dụng hệ số lương của viên chức loại A2, nhóm 1 (A2.1), từ hệ số lương 4,4 đến hệ số lương 6,78. Tương đương mức lương hiện nay là từ 6.556.000 đến 10.102.200đồng/tháng (tính dựa trên mức lương cơ sở hiện hành là 1.490.000 đồng/tháng)3. Họ cũng được hưởng tiền hỗ trợ tập huấn, thi đấu và tiền ăn theo quy định

Tuy nhiên, huấn luyện viên hạng 2 cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn trong công việc, như áp lực kết quả thi đấu, thiếu nguồn lực và cơ sở vật chất, thiếu sự quan tâm và hỗ trợ của cơ quan quản lý, thiếu cơ hội phát triển nghề nghiệp và nâng cao trình độ5. Họ cũng phải chịu nhiều rủi ro về sức khỏe và an toàn khi huấn luyện và điều khiển các vận động viên

hlv hạng 2
hlv hạng 2

3. Nhiệm vụ của HLV hạng 2 là gì ?

Nhiệm vụ của huấn luyện viên hạng 2 là huấn luyện, quản lý và phát triển các đội bóng đá ở cấp quốc gia, quốc tế hoặc các đội bóng đá chuyên nghiệp. Huấn luyện viên hạng 2 cần có trình độ đào tạo, bồi dưỡng từ hạng 3 trở lên, có kinh nghiệm huấn luyện ít nhất 3 năm và có khả năng thực hiện các nhiệm vụ sau:

  • Xây dựng kế hoạch, chương trình huấn luyện cho đội bóng đá theo mục tiêu và chiến thuật đã đề ra.
  • Hướng dẫn, giảng dạy, tập luyện cho cầu thủ bóng đá về các kỹ năng, kỹ thuật, chiến thuật, thể lực và tinh thần.
  • Đánh giá, theo dõi và phản hồi sự tiến bộ, thành tích và những vấn đề của cầu thủ bóng đá trong quá trình huấn luyện và thi đấu.
  • Lựa chọn, sắp xếp và điều chỉnh đội hình, sơ đồ chiến thuật cho mỗi trận đấu phù hợp với đối thủ và tình hình thi đấu.
  • Tham gia các cuộc họp, hội nghị, hội thảo với ban huấn luyện, ban tổ chức, ban giám sát và các bên liên quan để báo cáo, trao đổi và nhận xét về công tác huấn luyện và thi đấu.
  • Thực hiện các công việc khác liên quan đến huấn luyện bóng đá theo yêu cầu của cấp trên hoặc theo quy định của pháp luật.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây