Bắt đầu và bắt đầu lại là một việc khá quan trọng trong các trận đấu vì làm thế sẽ có thế biết số giờ nhất định và tính được giờ kết thúc trận.

Đội bạn sẽ có quyền đá giao bóng để bắt đầu trận bóng và khi trọng tài tung đồng tiền là sẽ xác định đội thắng và có quyền chọn cầu môn nào mà đội mình sẽ tấn công trong hiệp một. Đội được quyền chọn sân sẽ đá quả giao bóng để bắt đầu hiệp 2 và bắt đầu lại trận thì 2 đội phải đổi sân, hướng tấn công sẽ ngược lại với hiệp 1.

Đối với quả giao bóng sẽ vừa bắt đầu trận và cũng là bắt đầu lại, bắt đầu trận sau mỗi bàn thắng hợp lệ còn bắt đầu lại là bắt đầu của hiệp 2 và sẽ có thể có hiệp phụ tùy vào mỗi trận đấu. Bàn thắng có thể được ghi trực tiếp từ quả giao bóng và chỉ khi vào lưới đối thủ còn vào lưới sân nhà đối phương sẽ bị phạt quả phạt góc.

Sau các bàn thắng hợp lệ đội vừa ghi bàn thực hiện quả giao bóng mà tất cả cầu thủ 2 đội phải đứng trên phần sân đội mình còn đội ghi bàn  sẽ phải đứng cách xa bóng 9,15m đến khi bóng đá vào cuộc và bóng phải ở tại điểm giữa sân, trọng tài sẽ thổi còi ra hiệu. Bóng vào cuộc là khi được đá đi về phía trước. Cầu thủ đá giao bóng sẽ không được chạm bóng lần 2 nếu bóng chưa được chạm hay bởi cầu thủ khác đá.

Cầu thủ giao bóng chạm lại bóng trước khi bóng chạm cầu thủ khác thì đội đối thủ được hưởng quả phạt gián tiếp tại nơi phạm lỗi ở bất kì đâu và lúc nào.

Quả thả bóng cũng là cách bắt đầu lại trận sau khi trọng tài tạm dừng vì một số lý do được đề ra trong luật bóng đá và quả thả bóng sẽ được thực hiện tại nơi bóng dừng trừ khi dừng trong khu cầu môn thì trọng tài sẽ cho thả bóng gần nơi bóng dừng trên đường giới hạn khu cầu môn song song với đường biên ngang và được vào cuộc khi bóng chạm đất.

Khi quả bóng phải thực hiện lại nếu cầu thủ chạm vào bóng trước khi bóng chạm đất hay sau khi thả bóng đã vượt ra ngoài đường giới hạn khi chưa chạm bất cứ cầu thủ nào.

Nếu quả thả bóng được cầu thủ đá trực tiếp vào khung thành đối thủ thì đội đối thủ có quyền đá phát bóng còn nếu đá vào khung đội mình sẽ hưởng quả phạt góc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây